Tọa đàm về Cơ hội và thách thức của Hệ thống Ngân hàng Việt Nam với chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Thế giới

Sáng ngày 03 tháng 08 năm 2017, tại  phòng hội thảo Gác 2 – Nhà 10 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Alwaleed Fareed Alatabani - chuyên gia cao cấp về tài chính của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã có buổi tọa đàm về chủ đề: “Ngành Ngân hàng Việt Nam: Các thách thức và cơ hội” (The Vietnamese Banking Sector In Perspective: Challenges and Opportunities).

Tới dự buổi toạ đàm có ông Alwaleed Fareed Alatabani - chuyên gia Tài chính Trưởng (Lead Financial Specialist) và bà Bùi Thị Phương Nga, chuyên gia Tài chính của của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Về phía trường Đaị học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Đăng Khâm – Phó viện trưởng viện Ngân hàng Tài chính, TS. Đặng Anh Tuấn – Phó viện trưởng viện Ngân hàng Tài chính, PGS.TS Lê Thanh Tâm – Trưởng Bộ môn Ngân hàng Thương mại, Viện Ngân hàng Tài chính cùng sự có mặt của đông đảo các thầy cô, nghiên cứu sinh, cao học viên và các bạn sinh viên quan tâm.

Ông Alwaleed Fareed Alatabani - Chuyên gia Tài chính Trưởng của WB Việt Nam

 Trình bày tại buổi tọa đàm, ông Alwaleed Fareed Alatabani đã phân tích các cơ hội và thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam trong thời gian qua. Các vấn đề lớn được ông Alwaleed Fareed Alatabani phân tích và đánh giá là thực trạng M&A của hệ thống ngân hàng, vấn đề xử lý nợ xấu, cơ chế hoạt động của VAMC và lộ trình áp dụng Basel 2 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Bài trình bày của ông Alwaleed Fareed Alatabani đã nhận được sự thảo luận sôi nổi của các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, cao học viên và sinh viên tham dự buổi tọa đàm.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa các chuyên gia cao cấp của Ngân hàng thế giới và cán bộ, giảng viên của Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới.

Trước đó, tại phòng khánh tiết Gác 2 Nhà 10, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng đã gặp mặt và trao đổi với ông Alwaleed Fareed Alatabani. PGS.TS Phạm Hồng Chương đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Ngân hàng thế giới với Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian qua và bày tỏ hi vọng Ngân hàng thế giới sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi chuyên môn với Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ông Alwaleed Fareed Alatabani