Tọa đàm Công tác đào tạo Sau đại học ngành Tài chính – Ngân hàng

 Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 40 năm đào tạo Sau đại học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sáng ngày 20/05/2017, Viện Ngân hàng – Tài chính đã tổ chức buổi tọa đàm về “Công tác đào tạo sau đại học ngành Tài chính – Ngân hàng”.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 Tới tham dự buổi tọa đàm, về phía đại biểu ngoài trường có TS. Hoàng Việt Trung, Cục trưởng Cục Thanh tra và Giám sát Ngân hàng; TS. Nguyễn Quang Hiện, TGĐ Công ty CP Bảo hiểm Quân đội, TS. Trần Đình Thăng, Phó giám đốc Học viện Hậu cần, TS. Nguyễn Thị Nguyệt Dung, Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại diện của Ngân hàng TMCP Sacombank. Về phía đại biểu trong trường, có PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Bùi Văn Hưng, Phó viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; TS. Đặng Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính cùng toàn thể các giảng viên, nghiên cứu sinh, cựu học viên của Viện.

PGS.TS. Đặng Ngọc Đức báo cáo tình hình đào tạo sau đại học

 Báo cáo về tình hình đào tạo Sau đại học, PGS. TS. Đặng Ngọc Đức cho biết, trong vòng gần 40 năm qua, Viện Ngân hàng – Tài chính đã đào tạo được 221 Tiến sĩ chuyên ngành, đứng đầu toàn trường về số lượng tiến sĩ bảo vệ thành công, và liên tục là đơn vị có số lượng nghiên cứu sinh tham gia dự tuyển khóa mới trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với hoạt động đào tạo tiến sĩ, Viện còn đào tạo hàng ngàn thạc sĩ không chỉ trong trường mà còn cho các tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Đồng Tháp, và khu vực Tây Nguyên.

Buổi hội thảo cũng nhận được nhiều góp ý thẳng thắn từ phía các cơ quan phối hợp giảng dạy, các nhà khoa học bên trong và ngoài trường, các cựu học viên, và các nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện.

TS. Hoàng Việt Trung phát biểu tại buổi tọa đàm

PGS.TS. Lê Trung Thành phát biểu ý kiến

TS. Nguyễn Quang Hiện phát biểu ý kiến

TS. Trần Đình Thăng phát biểu ý kiến

TS. Nguyễn Thị Nguyệt Dung thay mặt cựu NCS phát biểu ý kiến

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến

NCS. Phi Thị Hồng Hạnh phát biểu ý kiến

 Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trao đổi thẳng thắn, tích cực với sự góp ý của các nhà khoa học ngoài trường, đại diện các doanh nghiệp và ngân hàng bên ngoài về nguồn nhân lực được đào tạo, các chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng, các học phần trong tổ hợp. Các học viên và NCS cũng trao đổi một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm