“Định hướng nghề nghiệp - TeamBuilding” cho sinh viên chuyên ngành Thị trường Chứng khoán.

Với mục đích định hướng nghề nghiệp, đồng thời, cung cấp kiến thức thực tiễn và giúp sinh viên rèn luyện các kĩ năng cần thiết, sáng ngày 04/6/2017, Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng - Tài chính đã tổ chức hoạt động “Định hướng nghề nghiệp - TeamBuilding” cho sinh viên chuyên ngành Thị trường Chứng khoán.

Cùng tham dự TeamBuilding với các bạn sinh viên khóa 55, 56, 57 và 58 chuyên ngành thị trường chứng khoán của Viện Ngân hàng Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân có các vị khách mời, là các chuyên gia đến từ Công ty chứng khoán MBS, Công ty Smart Invest, Công ty Agrimedia và các cựu sinh viên chuyên ngành Thị trường chứng khoán.

Mở đầu chương trình là các trò chơi do các bạn sinh viên tổ chức. Trong tiếng cười rộn rã, các bạn sinh viên đã hào hứng cùng các khách mời tham gia các trò chơi, thể hiện tốt khả năng tổ chức, kỹ năng sinh hoạt nhóm, thể lực dồi dào và các khả năng, kỹ năng mềm khác.

Sau bữa cơm đơn giản, song chứa chan niềm vui và đầm ấm, phần thứ hai của chương trình đã diễn ra tại hội trường lớn của Edufarm. Các khách mời – các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp trong ngành đã chia sẻ với các bạn sinh viên về cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm học tập và công tác, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên. Trong Phiên 1, ông Trần Hữu Chung – Giám đốc sở giao dịch công ty chứng khoán MBS, Ông Nguyễn Sơn Linh – Trưởng phòng môi giới số 3 Công ty chứng khoán MBS - Chi nhánh Hà Nội, Ông Bùi Việt Dũng, Công ty SmartInvest đã chia sẻ với các bạn sinh viên về thực trạng và những yêu cầu cần thiết của ngành chứng khoán trên các khía cạnh đào tạo tại trường đại học, đào tạo công chúng đầu tư của các đơn vị thành viên và sự phối kết hợp trong đào tạo của các bên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, các khách mời cũng chia sẻ về định hướng phát triển cũng như các lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn và cung cấp những thông tin thực tiễn hữu ích trên thị trường chứng khoán Việt Nam cho các bạn sinh viên.

Trong Phiên 2 các sinh viên tham gia đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ về nghề chứng khoán từ chuyên gia Tô Đức Hải – CEO của Công ty Agrimedia và PGS.TS Nguyễn Thị Minh Huệ - Trưởng Bộ môn Thị trường chứng khoán. Chuyên gia Tô Đức Hải đã có những trao đổi rất thực tế về nghề chứng khoán trong các giai đoạn phát triển và đã có những chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình làm việc của bản thân tại các công ty chứng khoán và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phiên thứ 3 diễn ra hào hứng với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của thầy và trò chuyên ngành Thị trường chứng khoán.

Teambuilding là hoạt động thường niên do Bộ môn Thị trường chứng khoán phối hợp cùng các công ty chứng khoán, các doanh nghiệp và các cựu sinh viên chuyên ngành tổ chức. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia là những bài học bổ ích cho các sinh viên chuyên ngành Thị trường chứng khoán, đồng thời, đây cũng là những kỷ niệm không thể nào quên đối với các sinh viên chuyên ngành.

Một số hình ảnh của hoạt động Team building: