Cuộc thị Go Finance 2017

Sau hơn 1 tháng diễn ra, Cuộc thi học thuật về Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán Go Finance do CLB Chứng khoán Sinh viên SSC tổ chức, dưới sự bảo trợ của Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đêm Chung kết được tổ chức tại Hội trường A - Nhà Văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào tối ngày 27/4/2017 vừa qua.

 Tham dự đêm Chung kết, về phía các đại biểu ngoài trường có: Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng lãnh đạo các vụ, văn phòng cơ quan UBCKNN; TS. Nguyễn Đức Hiển – Vụ trưởng, Thư ký Trưởng Ban Kinh tế Trung Ương; đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX); đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp là nhà tài trợ của cuộc thi như CTCP Chứng khoán SmartInvest, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), CTCP Quản lý đầu tư DTH, CTCP Tư vấn Đầu tư DVCSpeculator … cùng đại diện các nhà tài trợ đồng, đồng hành và các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của: PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Trung Hải – Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng, ban, đơn vị trong trường; PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi cùng các thầy cô trong Ban lãnh đạo và các bộ môn Viện Ngân hàng – Tài chính.

 Các vị đại biểu tham dự chương trình Chung kết Go Finance 2017

Cuộc thi Go Finance ra đời với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho các bạn đam mê kinh tế, tài chính chứng khoán, mong muốn được thể hiện bản thân với những kiến thức học thuật, kiến thức thực tế và kỹ năng mềm. Cuộc thi cũng là cầu nối giữa các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng, tạo hành trang cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Với 5 năm tổ chức thành công, mỗi năm có tới hơn 1200 sinh viên đăng ký tham gia, Go Finance đã thực sự trở thành địa chỉ quen thuộc của sinh viên khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh, nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cũng như các cơ quan truyền thông, báo chí.

PGS. TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Những cuộc thi học thuật như Go Finance, đã góp phần tạo nên những thành tựu đáng tự hào của hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung và Viện Ngân hàng – Tài chính nói riêng”.

Thay mặt các cơ quan bảo trợ chuyên môn, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBCKNN cho top 05 thí sinh xuất sắc nhất của Go Finance 2017 cũng như Ban Tổ chức Cuộc thi. Ông khẳng định: “Cuộc thi Go Finance là một hoạt động rất bổ ích và góp phần quan trọng vào công tác phổ biến kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán tới cộng đồng, đặc biệt trong khối các bạn sinh viên - những chuyên gia kinh tế, những nhà quản trị tài chính, quản trị kinh doanh tương lai sau này”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng UBCKNN phát biểu

Cơ cấu giải thưởng

-       1 Giải Nhất: Tổng trị giá giải thưởng 60 triệu đồng, trong đó có 10 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều suất học bổng và thực tập có lương.

-       1 Giải Nhì: Tổng giá trị giải thưởng 33 triệu đồng, trong đó tiền mặt trị giá 5 triệu đồng, cùng các suất học bổng và thực tập có lương.

-       1 Giải Ba: Tổng trị giá giải thưởng 24 triệu đồng, trong đó có 3 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều suất học bổng và thực tập có lương.

-       2 Giải Khuyến khích: Tổng trị giá giải thưởng 22 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều suất học bổng và thực tập có lương

-       Cùng nhiều giải thưởng phụ dành cho các thí sinh xuất sắc khác.

Tiến trình cuộc thi:

-       VÒNG 1(24/03/2017-26/03/2017): thi trắc nghiệm trên giấy với nội dung liên quan đến Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán.

-       VÒNG 2 (31/03/2017 – 01/04/2017): thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức chứng khoán (phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật)

-       VÒNG 3: Up-trend (03/04/2017 - 24/04/2017): gồm 2 vòng “Đầu tư thực tế” và “Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư”

-       CHUNG KẾT (27/04/2017): gồm 5 vòng thi nhỏ, được tổ chức tại Nhà Văn Hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một trong hai nhà tài trợ Vàng của cuộc thi, Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest đã đồng hành cùng Go Finance ngay từ những ngày đầu tổ chức. Đại diện cho các nhà tài trợ, ông Bùi Bảo Toàn, Giám đốc Môi giới CTCP Chứng khoán SmartInvest, đã phát biểu trong Chung kết Cuộc thi Go Finance 2017.“Nhìn tổng thể quá trình tổ chức hơn 4 năm qua, chúng tôi nhận thấy Cuộc thi Go Finance đã có những bước phát triển vượt bậc, từ chất lượng chuyên môn cho tới khâu tổ chức, truyền thông, tất cả đều đã và đang hướng tới sự chuyên nghiệp, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho sinh viên”, Ông Toàn nhấn mạnh.

Ông Bùi Bảo Toàn, Giám đốc Môi giới CTCP Chứng khoán SmartInvest phát biểu

5 thí sinh xuất sắc nhất đã “đánh bại” hơn 1200 đối thủ, vượt qua 3 vòng thi gam go, đầy thử thách của Go Finance 2017 là: Nguyễn Thị Kiều Hạnh - Sinh viên năm 4 Đại học Kinh tế Quốc dân; Nguyễn Minh Phương - Sinh viên năm 3 Học viện Ngân hàng; Nguyễn Thị Cẩm Tú - Sinh viên năm 3 Đại học Ngoại thương; Phạm Hồng Quân – Sinh viên năm 2 Đại học Ngoại thương và Nguyễn Anh Tuấn - Sinh viên năm 4 Học viện Ngân hàng. Mỗi thí sinh đều mang những màu sắc, phong cách cùng cá tính khác nhau, đã hội tụ tại Đêm chung kết Go Finance 2017 để cùng nhau tranh tài, tìm ra ngôi vị quán quân cho Cuộc thi Go Finance mùa giải thứ 5!

Ở vòng thi thứ nhất, mỗi thí sinh trả lời 1 gói câu hỏi gồm 10 câu trong 100s, trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm, thời gian trả lời là 100 giây. Tại vòng này, bạn Nguyễn Thị Kiều Hạnh tạm dẫn đầu với số điểm là 50.

Vòng thi thứ 2 với tên gọi “Bứt phá” lần lượt mỗi thí sinh sẽ được chọn và trả lời 1 trong 10 câu hỏi ứng với 10 chủ đề có sẵn trong 15s. Sau vòng thi này, rất tiếc 1 thí sinh có tổng điểm thấp nhất là Phạm Hồng Quân đã phải dừng cuộc chơi.

Tiếp theo, ở vòng thi “Truy tìm cổ phiếu”, các thí sinh sẽ trả lời những ô chữ hàng ngang xoay quanh 1 mã cổ phiếu trên thị trường. Ở vòng thi này, thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú đã vô cùng xuất sắc khi đoán được mã cổ phiếu CTCP Dược Hậu Giang (DHG), vươn lên dẫn đầu với số điểm 95. Thí sinh Nguyễn Minh Phương do có số điểm thấp nhất nên đã phải dừng cuộc chơi ở vòng 3 này.

Đến vòng thi thứ 4, mỗi thí sinh đóng vai một chuyên viên phân tích sẽ lần lượt chuẩn bị, thuyết trình và phản biện về một cổ phiếu mình chọn trong vòng 15 phút. Ở vòng này, thí sinh Cẩm Tú và Anh Tuấn đã thể hiện xuất sắc hơn cả và cùng vượt qua vòng 4 với số điểm bằng nhau.

Sau vòng thi cuối “Đua lệnh” vô cùng gay cấn, quyết liệt, kịch tính, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đến từ Học viện Ngân hàng đã giành danh hiệu Quán quân cuộc thi năm nay. Á quân là sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tú đến từ Đại học Ngoại thương.

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã giành ngôi vị quán quân Cuộc thi Go Finance 2017

Một số hình ảnh tại Đêm Chung kết Go Finance 2017

PGS. TS. Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện NH-TC, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi tặng hoa cho Ban Giám khảo

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh VP UBCKNN, trao tặng bằng khen cho các thí sinh

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Hạnh trình bày phần phân tích của mình

Phần thể hiện của thí sinh Nguyễn Anh Tuấn

Ca sĩ khách mời Hoàng Dũng, Á quân The Voice 2015

Quý vị đại biểu và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm


Không khí tại sảnh Nhà Văn hóa – khu vực checkin

Ban Tổ chức Cuộc thi Go Finance 2017


Nguyễn Cao Cường – CLB Chứng khoán Sinh viên SSC