Chung kết chương trinh trải nghiệm Phân tích và Đầu tư Chứng khoán

Trải qua hơn 3 tháng xây dựng chiến lược và giao dịch, đầu tư thực tế bằng tài khoản trên thị trường chứng khoán, từ 25 nhóm ban đầu tham gia chương trình, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 6 nhóm có kết quả đầu tư và phần báo cáo chiến lược xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết rất đáng mong đợi diễn ra vào ngày 17/12/2016.

Buổi chung kết vinh dự có được sự hiện diện của các thày cô Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng – Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân, Công ty chứng khoán MBS, Công ty truyền thông tài chính Stoxplus và Công ty đào tạo AFTC. Là những người đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu diễn ra, các thầy cô và các anh chị cựu sinh viên chính là thành viên Ban Giám khảo, những người cầm cân nảy mực quyết định nhóm nào thể hiện xuất sắc nhất trong buổi chung kết chương trình.

Và để có thể cống hiến cho khán giả một buổi chung kết đầy ấn tượng và nhiều cảm xúc, không thể không kể đến top 6 nhóm xuất sắc nhất tham gia tranh tài ngày 17/12. Nếu như Timeline khiến mọi người bất ngờ với số lượng thành viên ít nhất – 2 vinh viên nhưng vẫn đầy tự tin trình bày về danh mục đầu tư của mình, thì Intelligent Investors lại ghi dấu ấn bằng việc phân tích số liệu, dữ liệu rõ ràng, cụ thể, thuyết trình chuyên nghiệp, dễ hiểu.

Trong khi đó, Warren Buffet giành ưu thế khi các giám khảo đánh giá cao khả năng thuyết trình và trả lời phản biện của nhóm trưởng Thanh Tùng, đồng thời nhận được lời khen về việc nhóm đã rút ra những bài học xương máu mà không phải ai cũng nhận ra sau 2 tháng giao dịch vừa qua.

Là nhóm duy nhất không có thành viên nữ, 4 chàng trai đến từ đội V.E.T.s đã khuấy động không khí buổi chung kết với phần trình bày chiến lược và kết quả đầu tư đan xen những mẩu chuyện hài hước, thú vị trong quá trình hoạt động nhóm.

Ngược lại, tảng băng Big Ice lại khiến các giám khảo chú ý khi thể hiện sự điềm đạm, cẩn thận trong việc thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu cho báo cáo của mình.

Là nhóm trình bày cuối cùng trong buổi chung kết, nhưng Team Lướt Sóng đã thành công khi thu hút các giám khảo tranh luận và phản biện sôi nổi với phần thuyết trình về chiến lược đầu tư dựa trên phân tích kỹ thuật của mình.

Mỗi nhóm sinh viên thể hiện một màu sắc, cá tính khác nhau trong buổi chung kết nhưng tựu chung lại đều có sự nhiệt huyết, tự tin, nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt và tinh thần ham học hỏi của sinh viên kinh tế. Ban giám khảo đã có những phút tranh luận khá căng thẳng để quyết định nhóm xứng đáng với vị trí quán quân. Được đánh giá là đội có phần thể hiện mang tính chuyên sâu và những câu trả lời thông minh nhất, Team Lướt Sóng đã vinh dự trở thành Quán quân của chương trình Trải nghiệm Phân tích đầu tư chứng khoán năm 2016. Warren Buffet và Intelligent Investors lần lượt nhận được giải nhì và giải ba cho những nỗ lực của các bạn trong suốt buổi thi. Ngoài ra, nhà đồng hành Stoxplus đã trao giải Best Data Miner cho Big Ice để ghi nhận công sức của nhóm trong việc thu thập và phân tích số liệu để có báo cáo đầu tư tốt nhất.

  Buổi chung kết là một kết thúc đẹp cho chương trình Trải nghiệm phân tích đầu tư chứng khoán mùa đầu tiên được tổ chức bởi Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng – Tài chính, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhóm đạt giải nhất, nhì, ba của chương trình. Ban tổ chức hi vọng không chỉ những nhóm đạt giải, mà tất cả các bạn sinh viên yêu mến chứng khoán, đã theo dõi và tham gia chương trình, đều đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước ra khỏi cánh cổng trường đại học, tìm kiếm con đường sự nghiệp cho riêng mình.

Trân trọng cảm ơn các nhà đồng hành, các cựu sinh viên chuyên ngành Thị trường chứng khoán, các thầy cô Bộ môn Thị trường chứng khoán và các em sinh viên đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt 3 tháng diễn ra chương trình vừa qua.!

Tin bài: BMTTCK, V.NH-TC