Thông tin liên lạc
    Tên bộ môn: Bộ môn Tài chính Doanh nghiệp
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 306 - Nhà 7 - Đại học Kinh tế Quốc dân - 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Điện thoại: (+844) 3628 2080
    Fax: (+844) 3628 5555

Lãnh đạo bộ môn:
Trưởng bộ môn PGS.TS. Vũ Duy Hào
Phó Trưởng Bộ môn: TS. Lê Đức Hoàng

 

Bộ môn Tài chính Doanh nghiệp - Viện Ngân hàng-Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức được tái thành lập năm 1992. Trải qua một phần tư thế kỷ, bộ môn đã không ngừng phát triển cả về lượng và chất, thu được nhiều thành tựu quan trọng trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, bộ môn có 24 giảng viên, trong đó có 2 PGS, 8 Tiến sĩ (3 TS trong số đó được đào tạo từ nước ngoài về), 7 Thạc sĩ - Nghiên cứu sinh (4 trong số đó được đào tạo ở nước ngoài), còn lại là các Thạc sĩ được đào tạo chủ yếu từ nước ngoài.

Hàng năm, bộ môn đảm nhận giảng dạy tất cả các hệ đào tạo, gồm Chính quy, Tại chức, Văn bằng 2, Liên thông - Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh với khối lượng công việc khá lớn. Mỗi năm có khoảng 200-250 sinh viên Chính quy chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tốt nghiệp ra trường, 30-50 Thạc sĩ; 3-5 Nghiên cứu sinh bảo vệ luận án Tiến sĩ; chất lượng đào tạo tốt, được Nhà trường và xã hội đánh giá cao.

Bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận về đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của bộ môn cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát triển được nhiều môn học mới, xuất bản mới và tái bản nhiều giáo trình, sách tham khảo, phát triển nhiều chương trình: Tài chính Doanh nghiệp Tiên tiến, Tài chính Doanh nghiệp Chất lượng cao, đăng ký và chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ và đề tài nhánh cấp Nhà nước. Các thành viên của bộ môn rất tích cực viết bài đăng trên các hội thảo cấp trường, quốc gia và quốc tế, đăng bài trên các tạp chí có uy tín cả trong và ngoài nước liên quan tới lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng. Nhờ vậy, bộ môn nhiều năm liền đã đạt được danh hiệu bộ môn tiên tiến, xuất sắc.

Bên cạnh đó, các thành viên của bộ môn Tài chính Doanh nghiệp còn luôn đoàn kết, thân ái, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động xã hội khác.

Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, 24 giảng viên hiện nay của bộ môn với niềm tự hào sâu sắc, luôn tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng phấn đấu để đóng góp dựng xây bộ môn Tài chính doanh nghiệp, Viện Ngân hàng – Tài chính và nhà trường Đại học Kinh tế quốc dân ngày càng vững vàng và ý nghĩa nhất là đất nước Việt Nam ta ngày càng phồn vinh, phát triển.